Tóc Khô Xơ Dùng Dầu Gội Gì Để Phục Hồi Hư Tổn Hiệu Quả

By Ngô Mỹ Phương

Tóc khô xơ dùng dầu gội gì để dưỡng giúp tóc mượt mà chắc khỏe tự nhiên chắc chắn là điều được nhiều bạn quan tâm bởi một mái tóc xơ rối, chẻ ngọn xấu xí rất dễ các bạn nữ cảm thấy lo lắng và thiếu tự tin. Thông qua bài viết này dầu gội Nàng Ơi sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại dầu gội phù hợp để nuôi dưỡng lại mái tóc của mình đạt hiệu quả tốt nhất.

TÓC KHÔ XƠ HƯ TỔN VÌ NHỮNG LÝ DO NÀO?

Nếu các bạn không chú ý chăm sóc mái tóc thì sẽ có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến mái tóc của bạn bị hư tổn trở nên xơ rối cực kì xấu xí, thiếu sức sống:

 • Sử dụng máy sấy để làm khô và tạo kiểu tóc ở nhiệt độ quá cao.
 • Sử dụng quá nhiều những phương pháp làm đẹp tác động vật lý và hóa học sẽ gây hư tổn tóc như là uốn, duỗi, nhuộm, tẩy tóc…
 • Không bảo vệ tóc trước các tác nhân môi trường như khói bụi, ánh nắng trực tiếp từ mặt trời dần dẫn sẽ khiến mái tóc của bạn ngày một hư tổn xơ rối không thể cứu vãn nổi.
Tóc khô xơ nên dùng dầu gội gì

Tóc khô xơ nên dùng dầu gội nào?Những tác nhân trên đây sẽ khiến cấu trúc tóc bị phá hủy mạnh và dẫn đến tình trạng tóc xơ, chẻ ngọn và thô ráp khi sờ.

TÓC KHÔ XƠ DÙNG DẦU GỘI GÌ?

1. Nên chọn sản phẩm dầu gội dưỡng ẩm

Khi mái tóc bị khô xơ, thiếu hụt dưỡng chất thì chắc chắn rằng điều đầu tiên mà các bạn cần chú ý đó là cần phải lựa chọn những loại dầu gội có khả năng cấp ẩm cho tóc. Những sản phẩm dầu gội này sẽ giúp mái tóc của bạn dần bóng mượt và chắc khỏe trở lại:

 • Nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm dầu gội có thành phần thiên nhiên, thân thiện với sức khỏe. Một số loại dầu gội có chứa những dưỡng chất rất tốt cho mái tóc như: vitamin E, các loại tinh dầu dưỡng, bơ, mỡ, lanonin…
 • Hạn chế và loại bỏ hoàn toàn những sản phẩm dầu gội có tính tẩy cao, sản phẩm có chứa hợp chất Natri sunfat vì chúng có đặc tính hút nước mạnh sẽ làm tình trạng khô xơ của tóc ngày càng nặng hơn, sợi tóc có thể trở nên xốp và dễ gãy rụng.

Lựa chọn dầu gội dưỡng ẩm cho tóc khô xơ

Như vậy nếu bạn đang lo lắng chưa biết mái tóc khô xơ nên dùng dầu gội gì tốt nhất thì những sản phẩm dầu gội dưỡng ẩm là sự lựa phù hợp dành cho bạn đấy.

2. Dầu gội có pH trung tính giúp tóc khô xơ phục hồi tốt hơn

Khi lựa chọn dầu gội cho tóc bị khô xơ thì bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm có độ pH trung tính (khoảng 4.5 – 5.5) là đảm bảo nhất.

Dầu gội cân bằng pH cho tóc khô xơ hư tổn

 • Một sản phẩm dầu gội có độ pH cao hơn 5.5 thì sẽ rất dễ dàng làm tình trạng khô xơ của mái tóc trở nên nguy cấp hơn vì bị mất thêm nước sau khi gội. Điều này sẽ dẫn đến việc lạm dụng nhiều dầu xả tóc sau khi gội, dù nó có thể làm giảm cảm giác khô xơ sau khi gội nhưng về lâu dài thì mái tóc sẽ bị kiềm hóa và ngày càng hư tổn xơ rối nặng nề hơn.
 • Ngược lại, khi gội đầu bằng loại dầu gội có độ pH nhỏ hơn 4.5 thì sẽ đảm bảo được sự cân bằng cho tóc và da đầu. Tuy nhiên, độ pH dưới 4.5 nên tính axit của loại dầu gội này khá cao dễ gây kích ứng đối với một số người có cơ địa không phù hợp.
 • Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu và lựa chọn ngay cho mình những sản phẩm dầu gội có độ pH trung bình (khoảng 4.5 – 5.5) để vừa giúp làm sạch tóc và da đầu vừa cân bằng để chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc một cách tốt nhất.

3. Một số đặc tính khác của dầu gội dành cho tóc khô xơ

Trên đây là 2 yếu tố lớn nhất để giúp bạn lựa chọn dầu gội tốt nhất dành cho tóc khô xơ. Tuy nhiên, nếu các bạn gặp khó khăn trong việc đánh giá dựa vào 2 yếu tố trên thì các bạn cũng có thể dựa vào một số gợi ý nhỏ của chúng tôi ngay dưới đây để tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm tốt nhất các bạn nhé:

 • Kiểm tra lại mái tóc sau khi gội sẽ giúp bạn đánh giá được một sản phẩm có phù hợp với mình hay không. Những sản phẩm dầu gội dưỡng ẩm tốt thường sẽ giúp làm sạch tế bào chết và bụi bẩn trên da đầu nhưng không làm mất đi lớp chất nhờn bảo vệ tóc và da đầu, sau khi gội xong tóc vẫn giữ được độ óng mượt tự nhiên.
 • Sản phẩm dầu gội phù hợp, sau khi gội xong thì một phần hoặc toàn bộ những phần tóc bị xơ rối dần dần bóng mượt, lượng tóc gãy rụng cũng được cải thiện.
 • Những sản phẩm dầu gội dành cho tóc khô xơ thường có hương thơm không quá gắt, mùi hương từ những nguyên liệu tự nhiên. Nên tránh những sản phẩm có mùi quá nồng nhờ mùi của hương liệu hóa học.

Bài viết liên quan:

Cuối cùng, nếu bạn chưa biết tình trạng tóc khô xơ nên dùng dầu gội gì thì chúng tôi xin gợi ý đến các bạn một dòng sản phẩm dầu gội thiên nhiên với 90% là gừng tươi cùng một số thành phần khác như hà thủ ô trị tóc bạc sớm và làm đen mượt tóc, tình dầu vỏ bưởi, lá bạc hà… Sẽ giúp cải thiện ngay tình trạng khô xơ của mái tóc đó chính là dầu gội Nàng Ơi Thiên Nhiên Việt. Sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên ngoài khả năng giúp tóc bóng mượt còn ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc, trị gàu và ngăn ngừa tóc bạc sớm khá hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ tóc khô xơ nên dùng dầu gội gì và những lưu ý để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất, mang lại mái tóc khỏe đẹp tự nhiên. Chúc các bạn thành công và luôn khỏe mạnh!

Bài viết liên quan

Bình luận

Sao Việt Sử Dụng Nàng Ơi

ai-da-dung-dau-goi-gung-tuoi-nang-oi

Chăm Sóc Tóc