Chữa tóc bạc sớm bằng vừng đen (mè đen) hiệu quả tốt bất ngờ

By Ngô Mỹ Phương

Cách chữa tóc bạc sớm bằng vừng đen là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả nhưng còn khá xa lạ đối với nhiều người. Thông qua bài viết này, Nàng Ơi Thiên Nhiên Việt sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên liệu mè đen giúp giảm tóc bạc như thế nào cũng như chi tiết về cách thực hiện dễ dàng ngay tại nhà.

CHỮA TÓC BẠC SỚM BẰNG VỪNG ĐEN (MÈ ĐEN)

Cách trị tóc bạc sớm bằng vừng đen

Thành phần dưỡng chất có trong vừng đen bao gồm: vitamin E, Lipit, Protein, Gluxit, Canxi, Phốt pho, Sắt, Vitamin B1, B2, và các Axit như Folic, saccarose, pentose,… Khi sử dụng 100 gr vừng đen còn bổ sung cho cơ thể tới 660 calo năng lượng. Trong những nghiên cứu Đông Y thì vừng đen là một phương thuốc quý có khả năng nuôi dưỡng, điều trị tình trạng suy nhược cơ thể, bổ thận, tăng cường sức mạnh gân cốt, cung cấp các hắc tố làm đen râu tóc… Ngoài ra, để chữa tóc bạc sớm bằng vừng đen thì các bạn có thể sử dụng lá vừng đen nấu nước gội đầu cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách thực hiện ngay bạn nhé! Vừng đen là một một loại thực phẩm thơm ngon phù hợp với hầu hết tất cả mọi người nên khá dễ dàng để dùng và khắc phục chứng tóc bạc sớm hiệu quả. Có rất nhiều cách để dùng vừng đen, dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể sử dụng mè đen một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

#1. Mè đen rang chín

Sử dụng một lượng mè đen vừa đủ mang đi rang chín và dùng. Các bạn có thể tùy theo sở thích mà ăn chung với đường, muối hoặc cũng có thể giã nhỏ hoặc xay nhuyễn để pha nước uống. Với phương pháp này mỗi ngày các bạn nên sử dụng đều đặn 3 lần mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê.

Mè đen rang chín chữa tóc bạc sớm

#2. Vừng đen và hà thủ ô

Cũng như cách sử dụng mè đen rang chín thì các bạn cũng có thể kết hợp với hà thủ ô cũng là một nguyên liệu cực kì hiệu quả trong việc chăm sóc mái tóc bị bạc sớm. Cách sử dụng là các bạn có thể rang chín mè đen rồi trộn với hà thủ ô theo tỉ lệ 1 : 1 sau đó xay nhuyễn. Mỗi ngày các bạn có thể dùng hỗn hợp này pha nước uống hoặc dùng kèm với đường hay mật ong mỗi ngày khoảng 3 lần sau bữa ăn là tốt nhất.

Vừng đen và hà thủ ô trị rụng tóc

#3. Vừng đen và táo nhục đồng

Sử dụng 2 loại táo nhục đồng hấp chín và phơi cho ráo nước, mè đen rang chín. Dùng 2 nguyên liệu này giã nhuyễn rồi trộn với nhau theo tỉ lệ 1:1 sau đó vo tròn thành viên to khoảng bằng viên bi, bảo quản trong hủ tròn đậy kín. Sử dụng mỗi ngày 2 lần mỗi lần 1 viên khi cảm thấy đói bụng.

Táo mục đồng và mè đen giúp làm đen tóc

#4. Mè đen, bạch quả, đậu đen, hà thủ ô

Chuẩn bị nguyên liệu: 250g đậu đen, 100g vừng đen, 150g hà thủ ô, 30 hạt bạch quả. Sao chín tất cả các nguyên liệu trên, xay nhuyễn rồi bảo quản trong lọ kín. Mỗi ngày sử dụng khoảng 30g hỗn hợp trên chia đều cho 2 hoặc 3 lần.

Trị tóc bạc bằng mè đen bạch quả hà thủ ô đậu đen

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp chữa tóc bạc sớm bằng vừng đen này kết hợp với đậu đen khô, rang chín. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 6g và nhai kĩ hạt, dùng chung với ít nước muối nhạt.

Nếu bạn đang lo lắng vì mái tóc xuất hiện quá nhiều tóc bạc sớm thì chỉ cần sử dụng ngay cách chữa tóc bạc sớm bằng vừng đen mà chúng tôi đã hướng dẫn trên đây. Chỉ trong một thời gian ngắn thì bạn sẽ có ngay mái tóc đen óng, khỏe đẹp tự nhiên. Dầu gội đầu Nàng Ơi chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Bình luận

Sao Việt Sử Dụng Nàng Ơi

ai-da-dung-dau-goi-gung-tuoi-nang-oi

Chăm Sóc Tóc