Cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô hiệu quả tức thì

By Ngô Mỹ Phương

Cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô là một trong những phương pháp đã được ông bà ta sử dụng và xác nhận được hiệu quả tuyệt vời của loại nguyên liệu tự nhiên này. Để hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như cách dùng hà thủ ô để nuôi dưỡng mái tóc thì mời các bạn xem chi tiết thông qua các bài viết sau đây.

I. Gội đầu bằng hà thủ ô có tốt không?

Khi nói đến Hà Thủ Ô chắc hẳn tất cả mọi người đều nghĩ ngay rằng đây là một loại nguyên liệu Đông y có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa tóc bạc sớm… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chi tiết về nguồn gốc của loại dược liệu quý này.

Cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô
Cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô

1. Hiệu quả làm đen tóc của hà thủ ô

Chuyện xưa kể rằng vào đời Đường bên Trung Quốc có một người tên là Hà Điền Nhi ốm yếu từ nhỏ, năm 58 tuổi vẫn chưa có con bởi vậy trong lòng phiền muộn khôn nguôi. Một hôm, họ Hà buồn quá bèn xuống núi uống rượu say đến nỗi nằm lăn ra ngủ cạnh bìa rừng mà không biết. Khi tỉnh dậy, anh ta chợt nhìn thấy bên cạnh mình có một loại cây thân leo, từng cặp, từng cặp quấn chặt lấy nhau hồi lâu rồi buông ra và lại quấn với nhau rất kỳ quái.

Cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô tại nhà

Khi trời sáng, Hà Điền Nhi bèn đào lấy rễ cây đem về nhà kiên trì sắc uống. Sau nhiều tháng, tóc anh ta từ bạc trắng chuyển thành đen nhánh, thân hình trở nên cường tráng, trong 10 năm sinh liền mấy đứa con, sống thọ tới 160 tuổi. Cháu nội của Điền Nhi là Hà Thủ Ô dùng thuốc cũng thọ tới 130 tuổi mà tóc vẫn còn đen bóng. Anh ta đem thuốc cho họ hàng và bà con làng xóm cùng dùng, bởi vậy mọi người gọi cây thuốc này là hà thủ ô.

2. Tác dụng của hà thủ ô đối với sức khỏe

Cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô là một trong rất nhiều công dụng tuyệt vời của loại thần dược tự nhiên này. Không chỉ làm đen râu tóc, hà thủ ô còn có giá trị tốt cho sức khỏe của tất cả chúng ta:

a. Hà thủ ô đỏ trị tóc bạc sớm

Y học cổ truyền cho rằng, phần râu tóc của con người thường có quan hệ với tạng thận nên nếu thận yếu, thận hư thì sẽ dẫn đến tình trạng râu và tóc yếu, bạc sớm… Cùng với đó, nếu thận được chăm sóc tốt, khỏe mạnh thì sẽ giúp râu tóc đen, dày và mượt mà khỏe mạnh hơn. Hà thủ ô là vị thuốc bổ có tác dụng chữa tóc bạc sớm nhờ khả năng bồi bổ can thận và dưỡng huyết tuyệt vời.

Hà thủ ô trị tóc bạc sớm hiệu quả

b. Hà thủ ô giúp sinh con thuận lợi

Y học cổ truyền ghi chép lại rằng hà thủ ô là vị thuốc có tác dụng tốt trong việc dưỡng thận tàng tinh từ đó giúp cải thiện vấn đề về sức khỏe sinh lý nam giới, nâng cao khả năng sinh con cho người sử dụng. Sách “Bản Thảo Cương Mục” có ghi chép lại rằng nhờ phương thuốc “thất bảo mỹ nhiệm đan” với vị chủ dược là Hà Thủ Ô đã giúp Minh Thế Tông Hoàng đế có thể chữa được chứng bất dục cực kì hiệu quả.

c. Kéo dài tuổi thọ với vị thuốc hà thủ ô

Các nghiên cứu của y học cổ truyền đã cho thấy rằng quá trình già đi của con người có liên hệ mật thiết với quá trình suy giảm chức năng của thận. Vị thuốc Hà thủ ô có tác dụng duy trì sự hoạt động mạnh mẽ của thận tinh sẽ làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ của người sử dụng.

II. Cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô

1. Cách chế biến hà thủ ô trị tóc bạc sớm

Một trong những cách dùng hà thủ ô trị tóc bạc sớm đó là chế biến kết hợp với những loại dược liệu khác để có được thành phẩm dạng viên, vừa dễ dàng tích trữ sử dụng vừa đảm bảo chăm sóc tóc hiệu quả khi sử dụng. a. Nguyên liệu:

 • Hà thủ ô đỏ: 1,8Kg
 • Ngưu tất: 0,6Kg
 • Đậu đen : 2Kg

b. Cách làm:

 • Hà thủ ô và ngưu tất đã chuẩn bị thái thành miếng mỏng, trộn đều với nhau.
 • Đậu đen dùng rổ hoặc đấu lớn đãi sạch với nước.
 • Cho các vị thuốc và chõ, cứu một lượt thuốc lại một lượt đậu.
 • Đồ chín đậu đen, lấy thuốc ra phơi khô, cứ làm như vậy 3 lần rồi lấy thuốc ra tán bột.
 • Lấy thịt đại tạo và mật ong trộn với bột làm thành viên nhỏ 0.5gram.

Cách dùng hà thủ ô trị tóc bạc sớm

c. Cách dùng: Để chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô hoàn đã chuẩn bị thì mỗi ngày các bạn chỉ cần sử dụng 3 lần, mỗi lần 3 viên là đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.

2. Cách ngâm rượu hà thủ ô giúp tóc đen mượt

Không chỉ xuất hiện trong những bài thuốc mà cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô đơn giản mang lại hiệu quả cao đó là ngâm rượu. Phương pháp này được rất nhiều người sử dụng và khẳng định được tác dụng của nó mang lại giúp những người đang gặp tình trạng tóc bạc sớm dễ dàng cải thiện tình trạng của mình.

a. Nguyên liệu
 • Hà thủ ô đỏ khô: 1 kg
 • Đường phèn: 0,5 kg
 • Rượu trắng: 3 – 4 lít

b. Cách thực hiện và sử dụng

Cách ngâm rượu hà thủ ô làm đen tóc

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào bình ngâm trong khoảng thời gian trên 2 tháng là có thể sử dụng được. Sử dụng rượu ngâm hà thủ ô để chữa tóc bạc sớm mỗi ngày, dùng ngay trong bữa ăn khoảng 2 – 3 ly nhỏ để có hiệu quả tốt nhất.

3. Hà thủ ô và đậu đen để uống trị tóc bạc sớm

Ngoài 2 phương pháp ở trên thì cách uống hà thủ ô cho đen tóc cũng là một sự lựa chọn cực kì đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Chỉ cần sử dụng hỗn hợp hà thủ ô kết hợp với đậu đen tự nhiên sẽ giúp mái tóc bị bạc sớm của bạn được cải thiện nhanh chóng. Nguyên liệu:

 • Hà thủ ô đỏ: 1 kg loại tươi hoặc khô đều được
 • Đậu đen: 2 kg

Cách chế biến hà thủ ô để uống

 • Đậu đen ninh lấy khoảng 1,5 lít nước
 • Củ hà thủ ô đỏ rửa sạch, cho vào ninh với nước đậu đen, cứ cạn nước lại chế thêm nước đậu đen vào. Ninh nhỏ lửa khoảng 1 ngày thì bỏ hà thủ ô ra phơi khô rồi nghiền nhỏ cất hộp đậy kín để dùng dần.

Dùng bột hà thủ ô đậu đen chữa tóc bạc sớm

Cách dùng:

 • Mỗi ngày ăn khoảng 2 – 3 thìa cà phê bột hà thủ ô (Hà thủ ô có vị chát vì vậy ta nên cho thêm đường vào quấy với bột hà thủ ô để uống cho ngon).
 • Bài thuốc trên vừa tốt cho tóc lại rất bổ máu nữa. Nhưng phải kiên trì vì ăn hà thủ ô trong 1 thời gian dài khoảng 5 – 6 tháng tóc mới đen được nhé.

Trên đây là 3 cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô cực kì hiệu quả và đơn giản mà các bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Ngoài ra, tinh chất hà thủ ô ngăn bạc tóc còn được kết hợp trong rất nhiều các sản phẩm chuyên dụng dành cho mái tóc, một trong số đó là dầu gội gừng tươi Nàng Ơi Thiên Nhiên Việt, một sản phẩm chất lượng và hiệu quả mà bạn nên sử dụng ngay hôm nay.

Thành phần chính của dầu gội Nàng Ơi chính là gừng tươi, hà thủ ô, bạc hà, tinh dầu vỏ bưởi… mang đến tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện tất cả những vấn đề của mái tóc như:

 • Tóc bạc sớm.
 • Tóc nhiều gàu ngứa khó chịu.
 • Tóc gãy rụng do hư tổn và rụng tóc sau khi sinh.
 • Mái tóc mềm mượt, bồng bềnh tự nhiên.
 • Kích thích tóc mọc nhanh và dày đều hơn.
Dầu gội gừng tươi hà thủ ô Nàng Ơi
Dầu gội gừng tươi hà thủ ô Nàng Ơi

Mọi chi tiết về sản phẩm các bạn có thể gọi đến hotline: 0902 912 118 hoặc truy cập website: nangoi.com.vn. Chúc các bạn thành công với mái tóc đen và chắc khỏe xinh đẹp.

Bài viết liên quan

Bình luận

Sao Việt Sử Dụng Nàng Ơi

ai-da-dung-dau-goi-gung-tuoi-nang-oi

Chăm Sóc Tóc